ห้องเก็บของ7sin #4 - บาปที่ 2

posted on 04 Mar 2013 16:57 by kagaminemew in 7sins

#2 Mammon (Mamon) มาม่อน

ตำนาน

     แมมมอนเป็นหนึ่งในเจ้าชายแห่งนรก ซึ่งเคยเป็น Archangel มาก่อนเหมือนลูซิเฟอร์

     ตามพระคัมภีร์กล่าวถึงแมมม่อนน้อยมาก มีเพียงแค่ท่องคำบางคำที่พูดถึงมันเช่น "Mammon est nomen daemonis" (Mammon is the name of a demon). หรือ แมมมอนคือชื่อของปีศาจและ กล่าวถึงมันที่แปลว่า ความร่ำรวยเพียงเท่านั้น 

ประวัติตัวละคร

     มาม่อนเป็นคุณหนูที่เกิดมาในตระกูลอันแสนร่ำรวย ครอบครัวของมาม่อนทำธุรกิจทุจริตมากมาย และบางครั้งก็ทำให้คนอื่นเดือดร้อน พ่อแม่ของมาม่อนจึงถูกยิงเสียชีวิต วันๆมาม่อนเอาแต่ใช้เงินทอง ที่ได้มาจากค้ายาเสพติดบ้าง ขโมยมาบ้าง และรวมทั้งอำนาจมากมาย ทั้งขู่ฆ่า หรือบางทีก็ฆ่าจริงๆ ทำให้มาม่อนต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายบ่อยๆ วันนึง บ้านของมาม่อนจึงถูกลอบวางเพลิง และถูกลอบยิงในเวลาเดียวกัน (คนเกลียดเยอะ 555) แต่ก็แน่ล่ะ มาม่อนยังไม่อยากตาย ในขณะที่มาม่อนกำลังจะตาย เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น "เจ้าต้องการจะมีชีวิตรอดสินะ เช่นนั้น ข้าจะมอบพลังให้เจ้าหากเจ้าต้องการ จงใช้พลังนั้นชดใช้บาปของเจ้าซะ แต่เจ้าต้องแลกด้วยตราบาปที่จะตีตราไว้กับเจ้าเฉกเช่นกาลปาวสาน ไม่ต้องกังวลไป ถึงเจ้าจะมีตราบาป แต่โลกใบนี้มันก็เต็มไปด้วยบาปเฉกเช่นเดียวกับเจ้า ในที่สุดบาปมันก็จะทะลักล้นจนเกินจะเยียวยา หากเป็นเช่นนั้น เจ้้าจงใช้ตราบาปของเจ้าชำระล้างล้างโลกใบนี้ซะ" พันธสัญญาแห่งบาปจึงได้เกิดขึ้น

บาปของมาม่อน (บาป = พลัง)

     บาปของมาม่อนนัั้นก็คือความโลภ หมายถึงความทะเยอทะยานอันแรงกล้าในการให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินและอำนาจ โดยไม่คำนึงถึงแนวทางหรือคุณธรรมในการได้มาซึ่งสิ่งเหล่านั้น

     กลุ่มพลังของมาม่อน จะออกมาเป็นก้อนควันสีเหลือง อาวุธที่ใช้ มักจะเป็นมีดสั้นแบบ Kukri และกริช

ลักษณะตัวละครโดยละเอียด

     มาม่อนมีผมสีเหลือง (Royal Yellow) ตาสีเหลือง (Royal Yellow) ผิวขาว สูง 174 cm (อายุ 19 ปี) เกิดวันที่ 1 เมษายน (วัน April Fools') 

edit @ 4 Mar 2013 17:28:13 by みう太ん

edit @ 6 Mar 2013 13:14:36 by みう太ん

Comment

Comment:

Tweet

みう太ん View my profile

Instagram