มหาบาปทั้งเจ็ดนั้น พูดง่ายๆ คือบาปที่ไม่สามารถอภัยบาปให้ได้ ซึ่งตามปรกติแล้วสำหรับชาวคริสต์ "บาปเบา" สามารถให้อภัยได้ โดยการไปสารภาพบาปกับบาทหลวง ทว่า มหาบาปทั้งเจ็ดนั้น จัดว่าเป็นบาปหนัก ไม่สามารถอภัยให้ได้ ใครที่มีบาปนี้ติดตัวก็เหมือนมีรอยตีตราไว้บนดวงวิญญาณ และไม่สามารถนำมันออกไปได้ชั่วกาลปาวสาน..

#1 Lucifer (Luce) ลูซ

ตำนาน

"ผู้นำมาซึ่งแสงสว่าง"

   อดีดอัคระเทวฑูตองค์นี้ซึ่งก็คือลูซิเฟอร์ พระเป็นเจ้าเป็นผู้สร้างขึ้นมาจากแสงสว่างและให้ความเอ็นดูเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นใหญ่รองมาจากพระผู้เป็นเจ้า ถือได้ว่าเป็นอัคระเทวฑูตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ ทว่าด้วยความที่นึกว่าตนเองยิ่งใหญ่เหนือใคร ทำให้ก่อกบฏหักหลังพระเป็นเจ้า และในที่สุดก็ตกจากสวรรค์ กลายมาเป็น"ปีศาจ"

   ตามตำนานของชาวฮิบรู ลูซิเฟอร์ ได้ถูกยุยงโดยซาตานอีกทีนึงซึ่งในพระคัมภีร์ของฮิบรูนั้น ซาตานก็เป็นหนึ่งในอัคระเทวฑูตด้วย ชื้อว่า Satan-Sataniel ว่ากันว่าซาตานต้องการที่จะเป็นที่สุดในจักรวาล เลยได้ยุยงเทพบางองค์ ทำให้เป็นมารร้าย

ประวัติตัวละคร

     ลูซเป็นเด็กหนุ่มที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ลูซเคยมีฝาแฝด โดยที่คนพี่นั้นคือซัตตัน

     ลูซกับซัตตันนั้นเป็นเด็กที่กำพร้าพ่อและแม่ รวมทั้งญาติมิตรสหาย ด้วยความที่ครอบครัวแตกแยกและนำความโกรธมาลงที่ลูก ซัตตันผู้เป็นพี่ก็ได้แต่นั่งเก็บความโกรธเอาไว้ในใจ (กลายเป็นบาปแห่งโทสะในภายหลัง) แต่ทว่าลูซทนสิ่งนั้นไม่ได้ และต้องการเป็นผู้ที่มีความสำคัญที่สุด (ตามบาปแห่งโอหัง) จึงเสียการควบคุมจิต (ว่าง่ายๆคือ เสียสติ) และฆ่าทุกคนอย่างโหดเหี้ยม นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูซได้พลังจากบาปแห่งโอหังในภายหลัง และกลายเป็นคนสองบุคลิก

     ในเวลาต่อมา เกิดอุบัติเหตุในขณะที่ทั้งสองกำลังเล่นซ่อนหา ในขณะที่ลูซเป็นคนหา และซัตตันเป็นคนซ่อน ซัตตันเข้าไปซ่อนในตู้เก็บอาหารเก่าๆในบ้านร้าง แต่ทว่าแก๊สในบ้านหลังนั้นเกิดรั่ว และระเบิดขึ้น จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซัตตันเข้าไปซ่อนในตู้จึงไม่รู้ว่าภายนอกเกิดเพลิงไหม้ แต่ควันค่อยๆผ่านเข้ามาตามรูระบายอากาศ ทำให้ซัตตันสำลักควัน ลูซเห็นเพลิงไหม้เลยรีบเข้าไปหาซัตตันในบ้านหลังนั้น และพบกับซัตตันที่ใกล้จะตายเต็มที ลูซได้แต่ร้องห่มร้องไห้ แต่กลับไม่เรียกร้องขอความช่วยเหลือใดๆ (นอกจากซัตตันผู้เป็นพี่แล้ว ลูซปฏิบัติต่อคนอื่นด้วยความหยิ่งทระนง) แล้วเสียงหนึ่งก็พูดขึ้นว่า "เจ้าต้องการพลังสินะ พลังที่จะช่วยเด็กหนุ่มคนนี้ เช่นนั้น ข้าจะมอบพลังให้เจ้าหากเจ้าต้องการ แต่เจ้าต้องแลกด้วยตราบาปที่จะตีตราไว้กับเจ้าเฉกเช่นกาลปาวสาน ไม่ต้องกังวลไป ถึงเจ้าจะมีตราบาป แต่โลกใบนี้มันก็เต็มไปด้วยบาปเฉกเช่นเดียวกับเจ้า ในที่สุดบาปมันก็จะทะลักล้นจนเกินจะเยียวยา หากเป็นเช่นนั้น เจ้้าจงใช้ตราบาปของเจ้าชำระล้างล้างโลกใบนี้ซะ" พันธสัญญาแห่งบาปจึงได้กำเนิดขึ้น แต่นั่นก็ไม่สามารถช่วยซัตตันได้อย่างสมบูรณ์ เพราะร่างกายของซัตตันได้หยุดการทำงานลง จึงช่วยไว้ได้เพียงครึ่งหนึ่งของดวงวิญญาณซัตตันเท่านั้น โดยที่ครึ่งนั้นถูกเก็บไว้ในสร้อยของลูซ

บาปของลูซ (บาป = พลัง)

     บาปของลูซนัั้นก็คือความโอหัง หมายถึงความต้องการเป็นผู้ที่มีความสำคัญ และอำนาจเหนือผู้อื่น 

     กลุ่มพลังของลูซ จะออกมาเป็นก้อนควันสีม่วง อาวุธที่ใช้ มักจะเป็นธนูแบบ Atlatl และ ธนูแบบ Archer (แบบปกติ)

ลักษณะตัวละครโดยละเอียด

     ลูซมีผมสีดำ (Pure Black) ตาสีม่วง (Pomp and Power Purple) ผิวขาวซีด สูง 162 cm (อายุ 16 ปี) เกิดวันที่ 13 ธันวาคม (วัน St. Lucy) และมักจะพกสร้อยคอที่เก็บครึ่งนึงของดวงวิญญาณซัตตันไว้เสมอ

edit @ 4 Mar 2013 14:51:31 by みう太ん

Comment

Comment:

Tweet

みう太ん View my profile

Instagram